Thư xin việc – nhà tuyển dụng mong đợi điều gì?

Bạn của tôi chia sẻ, anh ấy nhận được rất nhiều thư xin việc của ứng viên với nội dung thậm chí còn ngắn hơn cả một status đăng Facebook, nhiều bạn còn gửi đơn xin việc qua email vỏn vẹn chỉ 2 câu “Vui lòng xem CV đính kèm của tôi. Chúc một ngày tốt lành!”. Anh ấy cảm thấy rất hụt hẫng và không bao giờ xem hồ sơ của những ứng viên như vậy.
 

Đừng bao giờ bỏ qua đơn xin việc, chỉ viết cho có hoặc dùng tạm những mẫu cơ bản có sẵn trên mạng. Theo thebalancecareers.com, một khảo sát được thực hiện bởi trường đại học Saddleback cho thấy, 53% số nhà tuyển dụng được hỏi đều mong đợi nhận được thư xin việc từ ứng viên – và luôn thiên về những lá thư có tính “cá nhân” chứ không phải thư viết theo kiểu “chép văn mẫu”.
 

Nhà tuyển dụng mong đợi điều gì trong đơn xin việc

Theo khảo sát, đây là những gì nhà tuyển dụng mong đợi sẽ thấy trong thư xin việc:

  • Kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc – 33%
  • Sự rõ ràng – 26%
  • Chi tiết liên quan đến hồ sơ xin việc – 20%
  • Giá trị (cá nhân) của bạn – 19%

thư xin viêc

Bạn thấy đấy, họ mọng đợi các lá đơn được cá nhân hoá – tức là đơn do bạn tự suy nghĩ và tự viết ra, có thể cho họ thấy bạn thực sự là một người phù hợp với vị trí mà họ đang cần tuyển, họ sẽ không lãng phí thời gian khi phỏng vấn bạn.
 

Tóm lại là nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thư xin việc, bạn cần gửi một thư xin việc thực sự, không phải một hoặc hai câu ngắn gọn hay lá đơn copy trên mạng internet. Ngay cả khi họ không yêu cầu, bạn vẫn nên có đơn xin việc để cho thấy bạn thực sự dành thời gian và quan tâm tới việc mình đang làm.
 

Cách “cá nhân hoá” đơn xin việc

Bắt đầu với một lá đơn mẫu: Nếu không biết phải viết như thế nào, hãy Google và chọn lọc ra một vài mẫu đơn xin việc mà bạn cảm thấy hay và chất lượng nhất, rồi dựa vào đó để viết một lá đơn của riêng mình. Bạn cần tùy chỉnh những thông tin cơ bản về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Lưu thư xin việc dưới dạng file Word với tên file dễ nhận biết, ví dụ như maudonxinviec.doc.
 

Mỗi lần định ứng tuyển vào một công việc nào đó, hãy mở maudonxinviec.doc ra, điều chỉnh lai nội dung của file sang cho phù hợp với yêu cầu của công việc mà bạn đang nhắm tới. Những phần bạn cần cập nhật nội dung mới bao gồm:
 

Thông tin liên hệ: cập nhật thông tin mới nhất của bạn, và thay đổi tên của người phụ trách tuyển dụng (người sẽ nhận lá thư của bạn).
 
Công việc: đây là đoạn đầu tiên trong thư đề cập tới công việc bạn đang ứng tuyển, lý do mà bạn biết được tin tuyển dụng đó (qua quảng cáo tìm việc làm hay qua giới thiệu). Bạn có thể chia sẻ một cách ngắn gọn trong 1-2 câu để giải thích tại sao bạn đam mêm vị trí này và bạn là một ứng viên phù hợp. VD: Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và đam mê đối với lĩnh vực lập trình, tôi tin rằng mình là một ứng viên thích hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng.
 

Lưu ý, nếu bạn được người quen giới thiệu thì hãy đề cập đến ngay trong đoạn này, và nhớ là hãy xin ý kiến của người giới thiệu trước khi nhắc tới họ trong thư nhé.

Kỹ năng và kinh nghiệm: Đây là phần thử thách nhất khi viết đơn xin việc, đồng thời cũng là phần quan trọng nhất. Trong CV xin việc, bạn đã liệt kê ra các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Còn trong thư xin việc, bạn cần đi sâu hơn và chứng minh tại sao kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể của bạn sẽ giúp bạn trở thành nhân viên lý tưởng của công ty. Bạn có thể thể hiện một chút cá tính của mình ở phần này để gây ấn tượng.
 
Kết thư: Đoạn cuối này thường có nội dung tương tự nhau, bạn hãy soạn một lời chào và lời cảm ơn rồi dùng chung cho mọi lá đơn.
 
Lưu thư của bạn: Lưu (save) thư xin việc của bạn với một cái tên mới để phân biệt với thư mẫu và thư gửi cho những công ty khác.
 
Trước khi gửi thư xin việc, hãy nhớ đọc lại cẩn thận từng câu từng chữ nhé. Một lỗi đánh máy hoặc chính tả có thể cướp đi cơ hội của bạn. Tham khảo thêm những mẫu đơn xin việc của chúng tôi tại đây. Chúc bạn may mắn!
 

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *