Mẫu CV xin việc và đơn xin việc kế toán

Chào các bạn!
 
Cũng một thời gian khá lâu rồi mình chưa viết bài nào mới. Comment của các bạn hỏi về đơn xin việc, CV xin việc, hồ sơ, lý lịch… mình vẫn reply đầy đủ thế mà bài thì lười viết quá 🙁
 
Hôm nay mình mở hàng năm mới 2016 bằng một bài viết về ngành kế toán, CV xin việc và đơn xin việc kế toán. Lý do viết bài này là vì có rất nhiều bạn vào toixinviec.com để tìm giấy tờ xin việc cho ngành này, và cũng nhiều bạn hỏi mình về cách viết, nhờ tư vấn mẫu CV….

 


Mới đây nhất là tâm sự của bạn Yến gửi tới mình: “Chị hoài thu ơi, Em là yến. Em muốn xin 1 cv để có thu nhập sống. Nhưng nhìn vào kỹ năng, khả năng của mình so với những yc mà các bv trên mạng em ko có gì hết. E ko có thành tựu gì, em phải điều chỉnh ntn. Trong khi e đã tn cử nhân kế toán nhưng làm việc 8 năm rồi mà e ko có kn. E làm việc giống như chữa cháy ko tích kn cho mình. Bây giờ khó tìm việc quá. E đang định nộp đơn làm pg ở 1 cty mà ko có gì để ghi cả. Chị giúp em được ko?”.
 
Hoặc một bạn là sinh viên năm cuối khoa kế toán: “Chào chị Hoài Thu . em hiện đang là sinh viên năm cuối khoa kế toán của một trường cao đẳng ạ , Nhưng hiện tại em chỉ còn học một môn nữa là hoàn thành khóa học , Hiện tại thời gian rãnh của em rất nhiều nên em đang mong muốn tìm một công việc để cọ sát với thực tế . Nhưng theo em thấy thì hiện giờ các doanh nghiệp họ chỉ tuyển các ứng viên có kinh nghiệm , chị Hoài Thu cho em hỏi là liệu em có nên xin việc hay không hay là chờ có bằng tốt nghiệp rồi mới đi làm ạ .Em cảm ơn chị nhiều .”
 
Quả thật là nhận được tâm sự và câu hỏi của các bạn làm mình nhớ lại cái thời tất bật đi làm hồ sơ, nộp hết công ty này đến công ty khác. Rồi thi tuyển, phỏng vấn, đào tạo, lại thi tuyển tiếp vòng 2 – vòng 3… Nhiều lúc cũng thấy mệt và hoang mang, không dám tự tin là mình có khả năng được nhận dù chỉ là thử việc.
 
 

Về ngành kế toán tại Việt Nam

 
Lan man một tẹo, quay lại với ngành kế toán của các bạn nhé. Mình vừa làm một thao tác nhỏ trên Google và thu được thông tin như sau: “Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… Cơ hội việc làm quả là “mênh mông” (theo huongnghiepviet.com).
 
Vậy 1 là: các bạn học kế toán mà phần lớn là các bạn nữ đừng có lo thiếu việc làm nữa nhé. Việc của các bạn chỉ là học thật tốt và kết quả bằng cấp, điểm số sao cho “đẹp” nhất có thể nha. Sau đó chuẩn bị CV xin việc kế toán và đơn xin việc kế toán cho thật hay và apply thôi!
 
Bạn nào lười học đừng hỏi mình là chị ơi điểm em kém, bằng trung bình có cách nào xin việc không chị là mình á khẩu không biết trả lời làm sao đây.
 

Chủ động tìm cơ hội việc làm trong ngành kế toán

 
Không chỉ riêng về ngành kế toán mà tất cả các ngành nghề khác, khi có ý định tìm việc các bạn nghĩ tới điều gì? Mình thì có một số gạch đầu dòng sau:
 

– Tìm các công ty đang tuyển kế toán (lên mạng search ra rất nhiều)
– Hỏi người thân quen, bạn bè
– Chủ động đăng hồ sơ tìm việc
 
Và thêm một gợi ý nữa là bạn hãy đăng ký làm thành viên các website, diễn đàn của ngành kế toán, vừa để trao đổi học hỏi kinh nghiệm, vừa để tìm việc (vào các mục Tuyển dụng, Dân kế toán tìm việc… sẽ có nhiều cơ hội mở ra cho bạn).
 
Mình vừa search thử thấy ra rất nhiều diễn đàn của “dân kế toán”, trang nào cũng có mục tuyển dụng, thậm chí có cả mục hướng dẫn viết đơn xin việc với CV xin việc kế toán. Thời đại công nghệ thông tin, có rất nhiều cánh cửa mở ra, các bạn hãy cố gắng tìm tòi không ngừng nhé!
 

Mẫu CV xin việc kế toán & đơn xin việc ngành kế toán

Dưới đây mình cố một vài mẫu CV xin việc kế toán để các bạn tham khảo. Nhưng trước tiên mình xin nhấn mạnh một số điểm:
 

– Mình không nhận viết hộ CV hay đơn xin việc hay bất cứ giấy tờ gì.
– Mẫu CV có thể do mình sưu tập trên mạng, có thể là của bạn bè hoặc người quen.
– Mẫu CV kế toán chung chủ yếu các bạn quan tâm đến bố cục, phương thức trình bày. Còn ngữ nghĩa, câu từ, cách diễn đạt… bạn có thể nhờ sự trợ giúp của google, người thân, người có kinh nghiệm chứ không nhất thiết phải giống hệt CV mẫu.

 

Khi viết CV xin việc kế toán và cả đơn xin việc, các bạn cố gắng nêu bật kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ bằng cấp cần thiết mà bạn có (tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành, khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán…). Nghề kế toán đặc biệt cần những bạn có tính cẩn thận, trung thực và cả tính sáng tạo, khả năng tổng hợp phân tích vấn đề. Nếu bạn có những phẩm chất trên thì đừng ngần ngại “khoe” ra nhé.


 
Chúc các bạn tìm kiếm được cơ hội việc làm và thành công với những lựa chọn của mình!

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.