5 mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

CV (sơ yếu lý lịch) là một mẫu quảng cáo về chính bạn, và khi được làm đúng, CV cho thấy cách các kỹ năng của bạn, kinh nghiệm và thành tích phù hợp với yêu cầu của công việc mà bạn mong muốn. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay của mình, bạn sẽ tìm thấy:

Có 3 kiểu trình bày CV cơ bản: theo thời gian, chức năng, hoặc kết hợp. Lịch sử làm việc và loại công việc mà bạn đang nộp đơn xin sẽ xác định loại CV mà bạn nên sử dụng.

 • CV xin việc trình bày theo thời gian: cho thấy một sự tăng trưởng ổn định trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Thích hợp với những người đi làm ổn định, gắn bó lâu dài với một công việc cụ thể nào đó.
 • CV kỹ năng: tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm chứ không phải là lịch sử công việc. Loại CV này thích hợp cho người có thể có lỗ hổng trong quá trình làm việc hoặc tự kinh doanh trong một thời gian.
 • CV kết hợp: là phép cộng của 2 loại CV ở trên.

CV xin việc tiếng Anh trình bày theo thời gian

 1. Mở đầu

Cung cấp tất cả các thông tin liên lạc của bạn bao gồm tên, địa chỉ, email và số điện thoại. Tên bạn có thể viết cỡ chữ to hơn một chút và bôi đậm.

mẫu cv xin việc bằng tiếng anh - phần mở đầu

 1. Liệt kê quá trình làm việc

Vì đây là một sơ yếu lý lịch trình bày theo trình tự thời gian, công việc của bạn sẽ được liệt kê theo thứ tự thời gian bắt đầu với việc làm gần đây nhất của bạn. Bao gồm tên công ty, vị trí, chức danh, nhiệm vụ và trách nhiệm trong khi làm việc ở đó.
 
Bạn có thể nêu rõ cả danh hiệu, hoặc thể hiện vị trí của bạn trong từng công việc. Và mô tả ngắn gọn về “thành tích” của bạn nếu có.

mẫu cv xin việc bằng tiếng anh - quá trình làm việc

 1. Liệt kê quá trình học tập

Tương tự như với công việc, bạn nên liệt kê quá trình học tập theo thứ tự thời gian từ gần nhất tới xa nhất.

Nếu bạn đã tốt nghiệp thì nêu tên bằng cấp và năm bạn nhận được nó. Nếu bạn chưa tốt nghiệp, chỉ cần nêu khoảng thời gian bạn sẽ bỏ ra để tham gia học tại trường.
 
Bạn có thể show bảng điểm nữa nếu nó thực sự ấn tượng 😀

mẫu cv xin việc bằng tiếng anh - học tập, bằng cấp

 1. Trình độ hoặc kỹ năng đặc biệt

Đây là phần để bạn “khoe” trình độ đặc biệt hoặc kỹ năng nổi bật nào đó. Bạn có thể để dành những điểm nổi bật nhất về kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập để đưa vào đây với một tiêu đề hấp dẫn như “Special Skills” hoặc “Unique Qualifications”.
 
Ví dụ như thông thạo tiếng Nhật, hoặc có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình máy tính. Nhớ nhấn mạnh về mức độ kiến thức của bạn: beginner, intermediate, novice, advanced, fluent,…

mẫu cv xin việc bằng tiếng anh - kỹ năng đặc biệt

 1. Người tham khảo

Cung cấp họ tên của 1-2 người để nhà tuyển dụng tham khảo thông tin về bạn. Bạn cần nói rõ mối quan hệ giữa bạn với người tham khảo, cung cấp số điện thoại, địa chỉ và email liên hệ.
 
Tốt nhất nên là quản lý cũ của bạn, hoặc là một giáo sư/giảng viên phụ trách lớp đại học mà bạn đạt thành tích học tập tốt. Bạn nên liên lạc trước với những người này để họ không bị bất ngờ khi nhận điện thoại từ nhà tuyển dụng nhé.

mẫu cv xin việc bằng tiếng anh - người tham khảo

CV xin việc theo kỹ năng

 1. Liệt kê quá trình học tập (tượng tự như ở phần trước)
 2. Giải thưởng hoặc thành tích mà bạn đạt được

Nếu bạn đã từng đạt được một giải thưởng hoặc thành tích đặc biệt nào đó ở trường hoặc trong công việc trước đây, hãy liệt kê tên, ngày tháng, và ý nghĩa của giải thưởng.

mau-cv-xin-viec-bang-tieng-anh-6

 1. Kỹ năng đặc biệt

Ở phần này bạn có thể tạo một danh sách ngắn các đặc điểm tính cách mang tính tích cực của mình như:  nhiệt tình, siêng năng, hoạt ngôn hoặc giỏi làm việc theo nhóm…

 1. Lịch sử làm việc của bạn

Như mình đã nói ngay từ phần mở đầu bài chia sẻ, nếu bạn chọn loại CV này thì chắc chắn quá trình làm việc không phải là phần mạnh nhất CV, hãy để phần này ở cuối để các nhà tuyển dụng đọc những thành tích ấn tượng hơn của bạn trước đã.
 
Hãy mô tả công việc, kinh nghiệm và thành tựu của bạn bằng những con số. Điều này giúp nhà quản lý tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được mức độ kỹ năng và thành tích của bạn.

 1. Các hoạt động tình nguyện

Nếu bạn đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bạn có thể tạo một danh sách bao gồm tên của chương trình, những ngày mà bạn đã làm việc ở đó / tổng số giờ bạn tự nguyện, và trách nhiệm của bạn.

mau-cv-xin-viec-bang-tieng-anh-9

 1. Người tham khảo (tương tự như ở trên)

CV kết hợp

Bởi vì bạn đang viết một sơ yếu lý lịch kết hợp giữa 2 loại CV ở trên nên sẽ không có một quy định nghiêm ngặt nào mà bạn nhất thiết cần phải làm theo. Đơn giản là hãy tập trung vào những gì bạn giỏi. Ngoài công việc của bạn và quá trình học tập, bạn có thể chọn để bao gồm các kỹ năng, giải thưởng và thành tích, lịch sử tình nguyện viên, và trình độ đặc biệt…
 
Các phần nội dung tương tự như ở trên: qua trình công tác, bằng cấp, thành tích đặc biệt, kỹ năng nổi bật, thông tin người tham khảo…

mau-cv-xin-viec-bang-tieng-anh-ket-hop

Okie, vậy là xong một bài viết khá dài mà mình tham khảo nội dung và hình ảnh từ wikihow.com (một trang web tuyệt vời!). Hy vọng bạn chưa buồn ngủ để tiếp tục check qua một số mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp dưới đây. Tính tùy chỉnh cao của chúng sẽ giúp bạn tạo ra một bản CV ấn tượng của riêng mình. Chúc bạn thành công!

download giầy tờ xin việc, nghỉ việc

5 mẫu cv xin việc tiếng anh

Có thể bạn quan tâm:

5 Comments

 1. Nhung September 17, 2015 Reply
  • Hoài Thu Nguyễn September 24, 2015 Reply
 2. Tùng December 11, 2015 Reply
 3. Thu February 27, 2016 Reply
  • Hoài Thu Nguyễn February 29, 2016 Reply

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.